Chuẩn bị vật tư nhân lực để tự trồng rau sạch trên sân thượng

Ngày càng nhiều người dân ở thành phố có ý tưởng trồng rau sân thượng. Đây là một công việc thú vị nhưng không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn bắt đầu hãy tham khảo bài viết này để biết cách chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế vườn rau nhé.

Tự chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế vườn rau sạch

Nếu bạn quyết định từ mình thiết kế và thi công vườn rau cho mình thì bạn phải tự chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế vườn rau.

Chuẩn bị vật tư

– Khay , chậu trồng rau sạch: tốt nhất bạn nên chọn chậu chuyên dụng. Loại này có thiết kế lưới nhựa thông minh tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới vừa giữ được nước lại không làm ứ động nước . Hoặc nếu không bạn có thể tận dụng thúng xốp, xô chậu và các vật dụng khác… nhớ là phải tạo lỗ thoát nước.

– Đất sạch trồng rau: Có thể là đất mua hoặc đất thường nhưng phải là đất sạch và đủ dinh dưỡng . Trộn hỗn hợp đất phù sa + phân hữu cơ để rau phát triển tốt. Trước khi trồng cần xử lý qua với vôi bột. Khi trồng không cần bón thêm. Đất dùng lâu năm không cần thay đất thường xuyên.

– Hạt giống rau sạch: Lựa chọn các loại hạt giống trồng rau theo mùa vụ, trồng các loại rau dễ lên như: rau muống, rau cải, các loại rau gia vị…

-Hệ thống nước tưới: nếu tưới thủ công thì cần vòi tưới hoa sen là tốt nhất. Hoặc bạn có thể lắp đặt hệ thống tưới nước tự động

-Bạn cũng nên lắp đặt hệ thống giàn trồng rau để tăng tính thẩm mỹ, dễ chăm sóc và vệ sinh, đặc biệt nếu làm giàn rau sẽ hạn chế được tối đa sâu bệnh vì đã được cách ly với đất.

-Các vật dụng để trồng rau như dụng cụ tra hạt, dụng cụ nhổ cỏ, dụng cụ bón phân…

Tự chuẩn bị vật tư - nhân lực trồng rau sạch trên sân thượng
Tự chuẩn bị vật tư – nhân lực trồng rau sạch trên sân thượng

Chuẩn bị nhân lực

Trồng rau trên sân thượng mệt nhất chính là khâu chuẩn bị. Nào vận chuyển đất, nào vận chuyển phân bón rồi thùng rau lên tầng. Công việc này khá vất vả. Và nếu trồng với diện tích lớn thì một vài người không thế làm xong sớm. Vì thế bạn cần chuẩn bị trước tinh thần. Nếu có thể thì hãy nhờ thêm vài người bạn cùng giúp đỡ.

Hay thuê một đơn vị thiết kế vườn rau tại nhà

Thực tra trong quá trình trồng rau giai đoạn chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế vườn rau là vất vả nhất. Và nếu bạn thấy nó quá sức hãy thuê một đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn . Dịch vụ trồng rau sạch trên sân thượng giúp trồng rau sạch tại nhà dễ dàng, cho hiệu quả cao với chi phí hợp theo yêu cầu .

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị đầy đủ họ sẽ thiết kế và thi công một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó họ còn cung cấp cho bạn nhiều tài liệu để chăm sóc vườn rau trong cả quá trình sau này.

Giờ thì bạn đã nắm được những thứ cần thiết để chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế vườn rau rồi chứ. Hãy bắt tay vào ngay nhé và nếu cần tư vấn hãy đến với chúng tôi.

Dịch vụ tự trồng rau sân thượng
Dịch vụ tự trồng rau sân thượng

Xem thêm : Cách chọn lựa khay nhựa trồng rau để thiết kế vườn rau sạch tại nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *