Tự trồng rau sạch tại nhà, cách tính toán lượng rau cần cho gia đình

Cần tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình

Nếu biết cách tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình bạn sẽ có kế hoạch cho việc tự trồng rau tại nhà cân đối để ít nhất là đủ dùng trong gia đình mình. Nhưng làm thế nào để tính toán được. Nếu bạn tò mò cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Tự trồng rau sạch tại nhà – Cách tính toàn lượng rau cần thiết cho gia đình

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàng ngày cơ thể chúng ta cần ít nhất 5 nhóm thực phẩm đó là:

  • Nhóm cung cấp chất bột đường : được cung cấp từ cá loại ngũ cốc khoai, ngô, mì, bún, phở … Bạn nên ăn khoảng 50g
  • Nhóm cung cấp chất đạm : Gồm thịt nạc, cá nạc, tôm, cua, cá, trứng, sữa…Mỗi ngày nên ăn khoảng 150 gr .
  • Nhóm cung cấp chất béo : gồm dầu, mỡ. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 20g
  • Nước uống : Mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước.
  • Và cuối cùng là n hóm cung cấp vitamin và khoáng chất: Gồm rau xanh sạch và hoa quả tươi. Mỗi ngày bạn cần ăn khoảng 300 – 400 g rau xanh và 400 – 500 g quả chín.
                                        Tự trồng rau sạch tại nhà

Như vậy trong các nhóm thực phẩm thì rau xanh là chiếm khối lượng lớn nhất. Mỗi người 1 ngày cần ít nhất là 300-400 g rau xanh.

Để biết cách tính toán lượng rau sạch cần thiết cho gia đình trong 1 ngày bạn chỉ việc nhân con số này với số người trong gia đình bạn là ra lượng rau tối thiểu.

Còn nếu muốn biết cách tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình trong một tháng thì bạn lại nhân con số một đó với 30.

Tuy nhiên đây chỉ là lượng rau sạch tối thiều. Nếu các thành viên trong nhà ăn nhiều hơn thì bạn cũng cần biết để bổ sung thêm.

Ngoài số lượng thì bạn cũng cần quan tâm đến sở thích. Nếu mọi người thích ăn loại rau nào thì nên ưu tiên trồng các loại rau đó hơn.

Tại sao phải học cách tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình

Đối với những người trồng rau có kinh nghiệm họ sẽ biết với từng ấy chậu rau sẽ thu hoạch được khoảng bao nhiêu. Thông thường một khay trồng rau thông minh tự trồng theo hướng hữu cơ, loại 65- 42 – 18 (cm) thì năng suất trung bình 1 tháng là trên dưới 500gr rau sạch, từ con số trên bạn có thể cân đối với số lượng rau gia đình bạn cần và thích họ sẽ bố trí trồng rau phù hợp hơn.

Bên cạnh đó họ cũng sẽ biết nên ưu tiên loại rau nào để phù hợp với khẩu vị gia đình. Để mọi người ăn ngon miệng hơn.

Cần tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình
                    Cần tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình

Việc tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình cũng giúp người nội trợ bổ sung đủ lượng rau cho mỗi thành viên nhằm cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sau khi tham khảo bài viết trên hi vọng bạn đã nắm được cách tính toán lượng rau cần thiết cho gia đình. Từ đó giúp bạn ước tính được về số lượng, diện tích cần trồng để đảm bảo tự trồng rau sạch cho cả nhà ăn quanh năm nhé.

Xem thêm : Chuẩn bị vật tư và nhân công để thiết kế giàn tự trồng rau sạch trên sân thượng tại nhà.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *